Play day…Pann Day…So happy day

เช้าวันเสาร์ทุกเสาร์ ปกติบ้านเราจะไม่มีกิจกรรมอะไรมากมาย นอกจากการพักผ่อน นอนยาวกันอยู่ที่บ้าน และบ่ายๆ ก็ออกไปหาอะไรอร่อยๆทาน เรียกว่าเป็นกิจวัตรปกติเลย เพราะปันปันเรียนมาทั้งอาทิตย์ วันนี้จะเป็นวันพัก วันเล่น และวันสนุกอย่างเต็มที่ เพราะวันอาทิตย์ปันปันก็จะมีภารกิจไปเรียนพิเศษช่วยบ่ายแก่ๆ แต่วันนี้….เรามีภารกิจยาวกันเลยยยหละ

วันนี้เป็นวันสอบสัมภาษณ์เข้า ป1 ที่โรงเรียนชายล้วนที่ปะป๊าเป้นศิษย์เก่านั่นเอง แต่น แตน แต๊น…รอบบ่ายโมงครึ่ง จริงๆก็ไม่มีอะไร แต่เอมี่ก็ตื่นเต้นไปล่วงหน้าแทนปันปันอิกเช่นเคย เพราะปันปันชิวมากๆ ไม่มีอาการอะไรเลย ตอนแรกเราให้ใส่ไปรเวทไป เสื้อชมพูแป๋นแหลน กะกางเกงยีนส์สุดเท่ห์ แต่พอเข้าไปอัพเดทเพื่อนๆที่ไปสอบกัน อ้าววว ใส่ชุดนักเรียนกันหมด ฮ่าฮ่า…ว่าแล้วก็เตรียมตัวกันหน่อย ก่อนไปสอบสัมภาษณ์ แน่นอนต้องแบรนด์จูเนียร์ ที่หลังจากได้ลองชิมเมื่อวันไปดู Audition ก็ต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะเด็กๆชอบกันมาก

เปลี่ยนชุดกันเสร็จเราก็ไปโรงเรียนกันเลย รถติดมากมาย หาที่จอดรถไม่ได้ พี่น้องต้องไปวนหาที่จอด เอมี่กะปันปันเลยลงเข้าโรงเรียนไป ส่วนเอมิคนสวยนั่งไปเป็นเพื่อนป๊า..

มาถึงโรงเรียนเรียบร้อย เด็กเยอะแยะเลย ยังอุตส่าห์เจอเพื่อนที่สารสาสตร์อิก 2 คน ปันปันดีใจซะยกใหญ่ เข้าไปทักทายยังกะเด็กโต เรียกว่าวันนี้ปรับตัวเร็ว สบายเกิน ว่าแล้วเหลือบไปเห็นรถขายไอติม มีหรือจะพลาด จัดไอติมกันไปคนละแท่งก่อนเข้าไปต่อแถวรอสอบ…

ได้เวลาขึ้นไปสอบด้านบน บันไดสูงมาเลย ปันปันเลยต้องดูแลแม่ พาแม่ค่อยๆเดินขึ้น ขึ้นไปปุ๊บทำเอกสารแปร๊บ ก็ไปสู่ห้องสอบสัมภาษณ์ ก็ได้เวลาแยกกัน ปันปันมั่นใจเกินร้อย เดินตามครูไปชิวชิว…ครูบอกขอเวลา 10-15 นาที ผ่านไปแค่ 5 นาที เด็กกลุ่มแรกก็ออกมา แน่นอนมีปันปันอยู่ในกลุ่มนั้น ปันปันยิ้มลั้นลา บอกว่าข้อสอบง่ายกว่าแบบฝึกหัดของแม่อิก…แต่พอครูให้อ่านอ่ะ ปันบอกครูนะแม่ว่าอ่านไม่ออก ขอบจายยย -_-“

Image

มาแร้ว บัตรประจำตัวเข้าห้องสอบ อิอิ

เราเดินจูงมือกันลงมาหาพี่น้อง หน้าตาแช่มชื่น เอมินั่งยิ้มรอที่รถเข็น แล้วเราก็เดินกลับไปที่รถกัน เตรียมตัวไปกินข้าวที่เซ็นทรัลเวิร์ล วันนี้ภารกิจสนุกๆ รออยู่ตรึม ต้องเติมพลังกันให้เต็มซะก่อน

เราทานอาหารญี่ปุ่นกันที่ Ootoya เด็กๆอร่อยกันมากกันปลาฮามาชิย่างทาน และ ข้าวหน้าปลามากุโระ และ โซบะเย็น เติมพลังกันเต็มที่ก็ไปต่อของหวานกันที่ Swensens กันเมนู topless 5 กัน 2 ถ้วยทันที เรียกว่าเย็นนี้มีแรงเต้นกะพี่โต๋ใน PLAYDAY แน่นอนนน เดินเล่นสักพัก ปันก็ได้รางวัลเด็กดีเป็นลูกอม Made in candy จากป๊า แต่ก็นะ มีโควต้าแค่วันละ 3 เม็ด กินไปเลยยยย อิอิ…

Image

ร่าเริงที่ซู้ดดด

Image

ออกเดินทางไปดูพี่โต๋กันดีกว่า…

เราออกเดินทางจากเซ็นทรัลเวิร์ลไปเซ็นเตอร์พ้อยท์สตูดิโอที่ซอยลาซาล เพื่อไปดูคอนเสิร์ต PLAYDAY ของโต๋ และก็การแสดงที่เราติดตามมาตั้งแต่รอบแรกๆ “โชว์เหนือของแบรนด์จูเนียร์” เด็กๆนอนหลับกันในรถระหว่างทางเพื่อชาร์ตพลังกันเต็มที่ เพราะคืนนี้สนุกแน่นอน…รถติดยาวเลย เราไปถึงก็ 18.30 น. แล้ว คนมาเยอะทีเดียว เต็มโถงทางเข้าเลย เด็กๆ ตื่นกันพอดี เอมิขอไปที่บูทของแบรนด์ก่อน แต่….เค้าไม่มีแบรนด์ให้ชิมแล้ว อดเลย… พี่ๆ แจกกระบอกพลาสติกสีเขียวมาให้เล่น เด็กๆตื่นเต็มที่ทันที ตีกันสนุกไปเลยระหว่างทางที่จะเข้าไปดูคอนเสิร์ต

Image

ถึงแล้วจ้า โปสเตอร์โต๋เท่ห์มั่กๆๆ

Image

แบรนด์จูเนียร์ ขวัญใจเด็กๆมาแร้ววว

Image

มาประจำการที่บูทแบรนด์ประหนึ่งเป็นพรีเซนเตอร์

Image

ฉากสวยๆ ได้ใจเอมิไปเต็มๆ

Image

พี่ปันพึ่งตื่น กะ กระบองแบรนด์คู่ใจ

คอนเสริตเริ่มแล้วววว ทีมงานไม่ให้เอากล้องเข้าไป เอมี่เลยเก็บภาพได้จากไอโฟนนะจ้ะ สีกระเจิงกระจาย แต่ขอบอกว่าข้างในก็สนุกกระจายยยเรย น้องโต๋มาในลุคส์พังค์ร๊อก ลีดส์กีต้าไฟฟ้าออกมา เปลี่ยนแนวสุดๆอ่ะ เก่งจริงๆ เด็กคนนี้ทำได้หลายอย่างจริง ส่วนแฟนคลับของโต๋เยอะมากกกก มีทุกวัย เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจทุกกลุ่ม ในการมีแจกตุ๊กตาหมี ที่โต๋จะโยนให้ เด็กๆตื่นเต้นสุดๆ แต่เรานั่งไกล โต๊คงต้องมีพลังเยอะมากกกถึงจะโยนถึง ฮ่าฮ่า…

Image

โต๋มาแร้ววว กะกีต้าร์ไฟฟ้าสุดเท่ห์

เพลงบรรเลง ปันปันกะเอมิก็เริ่มแด๊นส์กระจาย โชคดีที่เก้าอี้ที่นั่งขยับขยายได้ เลยพอมีที่ให้ปันกะเอมิลงไปเปิดฟลอร์แข่งกะพี่โต๋ได้ คอนเสิร์ตโต๋โอเคมากมาย เพลงเพราะ และ สนุก ในตอนแรกคิดว่าน่าจะเป็นเพลงซึ้งๆ ที่ไหนได้ โต๋ Playday สมชื่อ ทำทุกสิ่งอย่าง เปียโน กีต้าร์ เต้น K-pop (เก๋มากกก)ร้องเพลงจีน แล้วก็ร้องเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุงได้ดีทีเดียว เรียกว่า ได้เห็นผู้ชมอมยิ้มกันตลอดงาน เห็นแล้วปลื้มซะ….ในงานมีตุ๊ยตุ่ยมาเป้นแขกรับเชิญ อย่างฮาอ่ะ ตอนแรกเด็กๆ ก็แอบกลัวบอกว่าผีมา แหนะ เค้าอินเทรนด์นะจ้ะ ผีอีแพงมา ตามด้วยเลดี้กาก้า ขำกระจายยยย

ผ่านไปไม่นานก็ได้เวลาของน้องณดลขึ้นมาแจม น้องณดลก็เป็นเด็กอิกคนที่ครบเครื่องจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเรียนและดนตรี สมแล้วที่มาเป้นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์ เพราะเรียกว่า เป้นไอดอลภาคเด็กได้ดีสุดๆ ปันปันมองณดลเล่นกีต้าร์แบบตาไม่กระพริบ แล้วบอกแม่ว่า เนี่ย พี่เค้าเรียนกีต้าตอน 6 ขวบนะแม่ ตอนนี้ 9 ขวบแล้ว เป็นแชมป์โลกมา 3 ปีซ้อน เอ่อมมม ก็ฟังเค้าพูดมาพร้อมกันนะปัน…อิอิ ท่าทางจะปลื้มไม่เบาเลย เสียดายตอนเข้ามาถ่ายรูปหน้างานกะณดลไม่ทัน

โต๋กับณดลดวลเพลงกันไปสักพัก ก็ได้เวลาเด็กๆทั้ง 10 คนที่ผ่านรอบการ Audition ขึ้นมาแสดงมั่ง ตอนแรกเอมี่ก็ยังคิดว่าจะมารวมกันยังไงน๊า มีทั้งระนาด กลอง ไวโอลิน อุคูเลเล่ …มาถึงบางอ้อก็ตรงโต๋บอกว่า นี่เป็นวงออเคสตร้าเล็กๆ ของผม ว่าแล้วโต๋ก็แปลงร่างเป้น Conductor ซะเลยยย เพลงขึ้นมาเพราะทีเดียว เด็กๆ ตั้งใจเล่นมาก แล้วก็มีเสียงร้องเพราะๆอิกด้วย บอกได้คำเดียวว่า แม่ๆ พ่อๆ ที่นั่งฟังข้างล่าง ปลื้มใจกันสุดๆ

Image

Image

วงออเคสตร้าเล็กๆ ที่บรรเลงเพราะๆของเด็กๆ แบรนด์จูเนียร์

หลังจบการแสดงของเด็กๆ ไฟบนเวทีดับ เป็นวงดนตรีคล้ายๆ percussion ขึ้นมาเล่น แต่โต๋หายไป….สักพักโต๋ก็มาโผล่ด้านหลังเดินแจกตุ๊กตาโม๋ (ตุ๊กตาหมีของโต๋) ให้แฟนๆ แถวหลัง น่าร๊ากกกเป็นที่สุด เรียกเสียงกรี๊ดได้กระจาย ก่อนจะจะขึ้นไปเล่นคอนเสิร์ตอย่างสนุกสนาน และ เมามันส์ ก่อนจะจบลงอย่าง.ซึ้งๆ ด้วยเพลงรักโต๋…เอ๊ยยย รักเธอ

คอนเสิร์ตนี PLAY DAY สมชื่อจริงๆ โต๋ทำได้สมบูรณ์มากๆ และน่าจะเรียกได้ว่าเป็น FUNDAY ของทุกคนที่มาชม และที่สำคัญยังเป็น HAPPY DAY ของปันปัน และ เอมิ รวมทั้งแม่เอมี่ และ ป๊าน้องด้วยยย

จบวันที่ยาวนาน และ มีความสุขมากมาย ไปอิกวัน ตอนขึ้นรถ ปันปันหันมาอมยิ้ม แล้วพูดว่า วันนี้ปันมีความสุข และ สนุกมากๆ เลย ส่วนเอมิก็ยิ้มหน้าบาน พยักหน้าหงึกๆ….

“แม่กะป๊าก็มีความสุขมากๆ ที่เห็นปันกะเอมิมีความสุขนะลูก”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s