เอมิ ปัน ชวนเที่ยว The Animal Cafe

ไม่ได้มาเม้ามอยกันน๊าน นาน…วันเกิดพี่ปันรอบนี้ พี่ปัน กับเอมิรีเควสให้ไปทานอาหารเย็นกันที่ The Animal Cafe คาเฟ่์ที่รวมสัตว์น่ารักๆ ที่หายากไว้ให้เด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจรักสัตว์ไปร่วมเล่น และ ทักทายกันค่ะ

The Animal Cafe อยู่กลางซอยนราธิวาส 24 หรือ สาธุประดิษฐ์ 19 (เข้าได้สองทางกันไปเลย) ร้านอยู่ในซอยติดถนเลยค่ะ หาไม่ยาก มาจากทางนราธิวาสจะอยู่ทางขวามือ เลี้ยวเข้าจอดที่ Raffle Place ได้เลย ส่วนถ้ามาทางสาธุก็จะอยู่ทางซ้ายมือขับผ่านร้านก่อนแล้วค่อยไปจอดค่ะ จุดสังเกตที่เห็นชัดๆ คือ Max Value ค่ะ แถวนั้นเป็นย่านที่มีร้านอาหารอร่อยๆอยู่หลายร้านค่ะ ค่อยๆแวะชิมทีะร้าน วนไปค่ะ

วันนี้เราเดินจากคอนโดมา แป๊บเดียวก็ถึงหน้าร้านดูเล็กๆนะคะ แต่ป้ายใหญ่ชัดเจน ยังไงก็หาเจอค่ะ พอไปถึงทางพนักงานจะมาแจ้งค่าเข้าให้ก่อน โดยค่าเข้าผู้ใหญ่ 200 บาทต่อคน และ เด็กเล็ก 100 บาทค่ะ บ้านเราพี่ปันเพิ่ง 9 ขวบในวันที่ไปเค้านับเป็นผู้ใหญ่ค่ะ ส่วนเอมิคิดราคาเด็กเล็ก สนนราคาค่าเข้าของบ้านเรา 700 บาทค่ะ ซึ่งตัวค่าเข้านี้เปรียบเสมือนคูปองอาหารค่ะ เข้าไปสั่งอาหาร ขนม เครื่องดื่มได้เลย ไม่ต้องห่วงนะคะยังไงก็ใช้หมด บ้านเราใช้ไม่พออีกต่างหาก

wp-1472542822825.jpg

เราเดินเข้าไปชั้นหนึ่งจะเป็นโซนที่มีนกฮูกอยู่ 2 ตัวค่ะ เราเดินเลยไปก่อน กะว่าขากลับค่อยแวะทักทาย เพราะตอนนี้ใจเด็กนี่ลอยไปหาแมวคาราเคาร์ แมวยอดฮิตที่เป็นตัวเอกของที่นี่ กับ เฟนเนกซ์ฟอกซ์ที่อยู่ด้านบนกันแล้ว เราเดินขึ้นไปถึงด้านบน แอร์กำลังเย็นสบายค่ะ แต่ที่นั่งที่เราได้ติดกระจก น้องพนักงานเลยเร่งแอร์ให้ แต่สุดท้ายเราก็ย้ายมานั่งหน้าแอร์ซะเลย อากาศด้านบนสะอาดสบาย ไม่มีกลิ่นรบกวนอะไร ไปถึงปุ๊บเด็กๆก็แยกย้ายเข้าฐานสัตว์
เอ่อมมมม ประหนึ่งมาทัศนศึกษา ส่วนแม่กับป๊าก็จัดการสั่งอาหารค่ะ ราคาก็กลางๆนะคะ พาสต้าอยู่ที่ 200 ปลายๆ ส่วนเสต๊กก็ 300 กว่าๆ เราสั่งพาสต้า กับ เสต๊กมาอย่างละที่ และก็น้ำดื่มก่อนในช่วงแรก

wp-1472543061070.jpg

ตามคาดค่ะ อาหารมา ลูกไม่มา ยังคงกอดจูบลูบคลำสัตว์น้อยทั้งหลายด้วยความสุข แม่กับป๊าต้องเรียกให้มาทานให้เรียบร้อยก่อน และกว่าจะมาต้องร่ำลาแต่ละตัวให้ครบก่อน อ้ะนะ เค้ารักของเค้า ยิ่งพึ่งทำความรู้จักกันด้วย ต้องเต็มที่หน่อย ทานอาหารกันแค่พออิ่ม ทานไปก็บอกว่าอร่อยๆ แต่ก็รีบเหลือเกินรีบไปเล่นต่อ ดีนะที่เรากั๊กขนมไว้ก๊อกสอง พอเล่นจนหิวใหม่ก็มาสั่งต่ออิกรอบ แต่รอบนี้ลืมถ่ายรูปอ้ะ สั่ง Waffle ice cream มาค่ะ ก็จ่ายเพิ่มไปอิก 200 ต้นๆ นะ ถ้าจำไม่ผิด

วันที่เราไปมีคนทยอยมาเรื่อยๆ ค่ะ แล้วก็ทยอยกลับเรื่อยๆ โดยที่เราก็ยังอยู่ พนักงานก็ใจดีค่ะ ดูแลและให้ข้อมูลดีมากๆ ปันปันนี่เหมือนไปเทรนเป็นพนักงานฝึกหัดเลยทีเดียว ถาม-ตอบกับพี่เค้ากันแฮปปี้ คาดว่าปกติคนอื่นคงแค่มาดู ถ่ายรูปแล้วกลับไป แต่ปันกะมินี่ถามซะอยั่งกับจะมาสมัครงานเตรียมสัมภาษณ์

wp-1472543249699.jpg

ตัวนี้เลยสุดที่รักของพี่ปัน ขออยู่แต่ในห้องนี้ มีความสุขกับแมวมาก แหย่ไป เล่นไป แมวเลียหน้าปันก็ยังเฉยๆเลย คือแม่แอบกลัวนะ เห็นตัวใหญ่เท้ายังกะเสือตัวเล็กๆอ้ะ ตัวที่ปันอุ้มถ้าจำไม่ผิดชื่อเบค่อนนะคะ ปันชอบมากๆ ส่วนเอมิจะอยู่กับเมาคลีที่เป็น Fennex fox และก็เล่นกัน นิชคุณที่เป้นแรคคูณมากกว่า ส่วนแม่กะป๊า สังเกตุการณ์อยู่รอบๆ ค่ะ ไม่อยากเข้าไปวุ่นมาก ที่ไม่ใหญ่มากแต่เค้าดูแลดีนะ สะอาดทีเดียว

wp-1472542911594.jpg

นอกจาก Fennex fox และ Curacao cat แล้วก็ยังมี Chinchilla ด้วย เค้าว่ากันว่าเป้นสัตว์ที่ขนนิ่มมาก ไปลูบๆ คลำๆมาแล้วก็นุ่มละเอียดจริงๆค่ะ แต่ตัวนี่ไม่ออกมาเล่นนะคะอยู่ในกรง ต้องให้พนักงานเปิดให้ค่ะ นอกนั้นก็จะเป้นแมวน่ารักๆ มีทั้งแมวขาสั้น เค้าเรียกอะไรนะ ลืมไปแระ กับ อเมริกันช๊อตแฮร่น่ารักๆ อิก 2-3 ตัว กอดได้ ลูบได้ค่ะ

ส่วนตัวที่เอมี่ทนไม่ไหว ต้องขอลองบ้างก็นิชคุณนี่หละ เพาะมันดูกวนมากๆอ้ะ ทำท่าจะกัดมั่ง ไม่กัดมั่ง แต่จริงๆ คือง่วง พอได้นอนสักพักก็อารมณ์ดี ใครมีหนมเป็นได้เจอ เกาะไหล่กินแบบไม่สน คือถ้ายืนบนหัวได้คงทำแระอ้ะ และพอเอาขนมต่อไปที่อื่น ก็เดินไปจากเราได้แบบไม่แคร์ เรื่องนี้คือ อาหารล้วนๆ ไม่มีอาลัยอาวรณ์แต่อย่างได้ ชอบๆ จริงใจดี พอเอมิจะมาลองมั่ง ไม่ไหวอ้ะหนักเกิน เอมิทรุดเลย แม่เลยมีรูปสวยๆคนเดียว ก่อนนิชคุณจะจากไปเพราะขนมหมด 5555

 

wp-1472544095059.jpg

หลังจากที่เราอยู่ที่ร้านไปร่วมๆสามชั่วโมง คนส่วนใหญ่ที่มาพร้อมกับเราเค้าทยอยกลับกันหมด เราเลยกลับบ้างแต่ติดฝนพอดี๊ เราเลยอยู่เล่นกับนกฮูกด้านล่างอีกพักใหญ่จนฝนซา ที่นี่มี Prop Harry potter ให้ใส่ถ่ายรูปด้วยอ้ะ แล้วพี่ปันจะรออะไร ใส่สิค่ะ มีแว่น มีไม้ มีชุดจัดไป ส่วนเอมิโอนี่ไม่มีชุดค่ะ นางก็เนียนๆ เอาแว่นกลมมาใส่ น่ารักเชียว ตรงโซนนี้ไม่ใหญ่นะคะ เป้นห้องที่เข้าไปได้สัก 4 คนก็เต็มแล้ว เราเข้าได้แป๊บนึกก็แบ่งให้คนถัดไปได้เข้าบ้าง จริงๆ แล้วมีนกฮูกสีขาวตัวตัวอิกตัว รู้สึกจะชื่อ เฮ็ดวิก แต่ไม่มีรูปอ้ะ มัวแต่วุ่นวายกันเป็นแฮรี่กันอยู่

อ้อ นกฮูกตัวนี้ก็ชื่อแฮรี่ด้วยนะwp-1472544388626.jpg

จบกิจกรรมวันเกิดของพี่ปันไปด้วยความสุขค่ะ พี่ปันถึงกับพูดว่ามันสนุกจัง มีความสุขจังเลย ขอบคุณมากๆนะครับแม่กับป๊า แหม๊…ความสุขของลูก ก็เหมือนความสุขของป๊ากับแม่นะคับ สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งครับปันปัน

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s