Travel issue

เรื่องเที่ยวเรื่องหลัก เรื่องพักเรื่องรอง อิอิ….

การท่องเที่ยวเป้นอิกเรื่องสำคัญของที่บ้านเราค่ะ เรากำหนดกันไว้ว่าไปต่างประเทศปีละ 1 ครั้ง ต่างจังหวัด หรือทะเล ทุก 2-3 เดือน และ การทำกิจกรรมกะลูก ทุกอาทิตย์

แน่นอนว่าการเที่ยวของเรา จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ของลูกในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล ทางเครื่องบิน ทางเรือหางยาว และอีกหลายพาหนะที่นำพาเราไปสู่จุดหมาย เรียกได้ว่านอกจากจรวดแล้วลูกๆ ของเอมี่ได้ลองครบแล้วค่ะ

การเดินทางไม่ได้สำคัญที่จุดหมายซะทีเดียว สิ่งที่สำคัญหรือระหว่างทางที่ไป เราได้อะไรมากมายจากตรงนั้น ไม่ว่าจะเป็นความอดทน หรือ ความสามัคคี แน่นอนรอยยิ้มและความสุขใจในการเดินทางแบบครอบครัว…

บ้านเราส่วนใหญ่ไปไหนไปกัน ติดกันเป็นตังเม เพราะเอมี่ยังเชื่อว่ายังไม่ถึงเวลาบินเดี่ยว จนกว่าเราจะสะสมประสบการณ์จนเต็ม สะสมกายและใจให้พร้อมที่จะรับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นแต่ละครั้ง…อย่างว่าเนอะ โลกมันกว้าง เราเองตัวเล็กนิดเดียว ถ้าเราไม่สมบูรณ์พอจะรับแรงกระทบ กระแทกรอบตัว เราก็จะไม่มีความสุข

การเดินทางทำให้เด็กๆ รู้จักรอ รอเพื่อนจะพอจุดหมายปลายทาง รอเพื่อจะดูระหว่างทางที่ผ่าน และ เก็บเกี่ยวเรื่องราวอย่างช้าๆ ตามจริง ไม่ได้รีงเร่งแบบมีทางลัดเหมือนดูทีวี และ นี่หละค่ะ ประสบการณ์จริงที่ลูกๆต้องเจอด้วยตัวเอง

มาลองดูลิสต์กันหน่อยว่าที่บ้านเราไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง

ปันปัน  – โตเกียว เกียวโต นารา โอซาก้า โซลเกาหลี กรีซ โรม อิตาลี เกาะมิโคนอส เกาะซานโตรินี ฮ่องกง

เอมิ – โซลเกาหลี กรีซ โรม อิตาลี เกาะมิโคนอส เกาะซานโตรินี ฮ่องกง

แม่ – สิงคโปร์ ฮ่องกง เยอรมัน ฝรั่งเศส เวนิส ฟลอเรนส์ มิลาน โรม อิตาลี โตเกียว เกียวโต นารา โอซาก้า โซลเกาหลี กรีซ  เกาะมิโคนอส เกาะซานโตรินี

ป๊า – นิวยอร์ค สิงคโปร์ ฮ่องกง เยอรมัน ฝรั่งเศส เวนิส ฟลอเรนส์ มิลาน โรม อิตาลี โตเกียว เกียวโต นารา โอซาก้า โซลเกาหลี กรีซ  เกาะมิโคนอส เกาะซานโตรินี

——

เป้าหมายของเรา เที่ยวทีละที่แบบละเอียดพอสมควร แต่ละครั้งที่ไปจะอยู่ประมาณ 14-21 วัน เพื่อนการเดินทางที่ไม่เหนื่อยจนเกินไป และ สามารถเก็บรายละเอียดได้พอสมควร และแน่นอนว่า เราทำโปรแกรมเองทั้งหมด จองทุกสิ่งเอง มั่วเอง หลงเอง สนุกเอง อิอิ…

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s